Q&A
User Rating: / 1
PoorBest 
SHARE STORY:
Digg
 

 

 

 

Q :ขั้นตอนการสมัคร
A :สำหรับผู้ที่สนใจสามารถขอรับใบสมัครได้ที่ D.E.N. โทร. 0-2278-2340-2 หรือสามารถสมัคร Online ที่ www.dynamiceducation.net

Q :สามารถสอบได้ที่ไหน และวันสอบ
A :สำหรับในกรุงเทพฯ จะจัดสอบที่ D.E.N. ซึ่งจะเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนกรกฎาคม จนถึงเดือนมกราคม ของทุกปี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ โทร.0-2278-2340-2

Q:นอกจากค่าสมทบทุนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกหรือไม่
A:นอกจากค่าสมทบทุนแล้ว ก็จะมีค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วมโครงการ จำนวน 10,000 บาท ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ประมาณ 45,000 -50,000 บาท และค่าใช้จ่ายส่วนตัว ประมาณเดือนละ 200 - 300 เหรียญ

Q:ถ้าไปโครงการแลกเปลี่ยนแล้วจะต้องกลับมาซ้ำชั้นหรือไม่
A:ตาม กฎของกรมวิชาการ สามารถกลับมาเรียนต่อได้โดยไม่ต้องซ้ำชั้น ซึ่งก่อนไปนักเรียนจะต้องทำการรักษาสถานภาพกับโรงเรียนในประเทศไทยไว้ โดยทาง D.E.N. จะออกจดหมายให้กับนักเรียน เพื่อทำการรักษาสถานภาพกับโรงเรียน

Q:ถ้าอยู่ ม.5 แล้วไปเรียน ม.6 จะได้ Diploma หรือไม่
A:สำหรับนักเรียนที่ไปเรียน G.12 ทาง D.E.N. จะหาโรงเรียนที่สามารถออก Diploma ให้ได้ D.E.N. เป็นโครงการเดียวในประเทศไทย ที่สัญญาและทำได้จริง โดยนักเรียนจะต้องเรียนในวิชาบังคับให้ครบ ตามที่โรงเรียนกำหนด

Q:สามารถเลือกรัฐได้หรือไม่
A:ทาง D.E.N. จะไม่แนะนำให้เลือกรัฐ เนื่องจากว่าการที่ครอบครัวจะเลือกรับนักเรียนต่างชาติ จะพิจารณาจากเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสนใจในกิจกรรมต่างๆ โดยจะดูจาก Application ที่นักเรียนจะต้องกรอก ดังนั้นหากนักเรียนกำหนดรัฐที่อยากไป อาจทำให้ได้ครอบครัวล่าช้า และลักษณะครอบครัวไม่ตรงกับคุณสมบัติของนักเรียน

Q:ครอบครัวอาสาสมัครได้รับอะไรจากการรับนักเรียนแลกเปลี่ยน
A:การที่ครอบครัวอาสาสมัครรับนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้น จะไม่ได้รับเงินใดๆ จากทางองค์กร แต่ที่รับนักเรียนนั้น ก็เพื่อต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของเด็กในชาติต่างๆ และมิตรภาพจากนักเรียนแลกเปลี่ยน

Q:ถ้าต้องการจะเรียนต่อ หลังจากจบโครงการ สามารถทำได้หรือไม่
A:หากนักเรียนต้องการจะเรียนต่อในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรียนต่อจนจบ G.12 เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย สามารถทำได้ โดยนักเรียนต้องกลับมา เพื่อเปลี่ยนวีซ่า เป็นวีซ่านักเรียน F-1 D.E.N. มีความสัมพันธ์ที่ดีกับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง D.E.N. สามารถขอทุนการศึกษาให้กับนักเรียนทีมีผลการเรียนดี หรือมีความสามารถพิเศษได้ด้วย

Q:ผู้ปกครองสามารถเดินทางไปส่ง หรือไปเยี่ยมได้หรือไม่
A:ผู้ปกครองไม่สามารถเดินทางไปส่งนักเรียนได้ โครงการไม่แนะนำให้ไปเยี่ยมโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะผู้ปกครองอาจทำให้นักเรียนไม่สามารถปรับตัวกับการใช้ชีวิต อาจทำให้นักเรียนคิดถึงและอยากกลับเมืองไทย ทำให้มีโอกาสไม่ประสบความสำเร็จในโครงการ แต่ถ้าหากท่านผู้ปกครองต้องการจะไปเยี่ยม ต้องขออนุญาตจากองค์กรก่อน
 

Contact Info

 สถานที่ติดต่อ:


ไดนามิค เอ็ดดูเคชั่น เน็ตเวิร์ค
80/341 หมู่บ้านทิพวัล ซ.43

ถ.เทพารักษ์ ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง

สมุทรปราการ 10270


 โทรศัพท์: 

Tel: 0-2130-7696

081-814-8534 

 

E-mai: info@dynamiceducation.net

 

Line ID: denexchange


facebook