Facebook fanpage

Special Program

 

 

 


 

  

 


 

 

  

     

 

 

 

 

 


singapore
User Rating: / 0
PoorBest 
SHARE STORY:
Digg
 

ภูมิประเทศ
ประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตรไปเพียง 137 กิโลเมตร อยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรมลายู ประเทศสิงคโปร์ประกอบ ไปด้วยเกาะสิงคโปร์และเกาะเล็ก ๆ อีกทั้งสิ้น 60 เกาะ คิดรวมเนื้อที่ทั้งหมด 648 ตารางกิโลเมตร (โดยมีเนื้อที่มากขึ้น 10 เปอร์เซนต์เมื่อเทียบกับในปี 1965 เกาะสิงคโปร์ซึ่งเป็นเกาะหลักนั้นมีเนื้อที่ 42 กิโลเมตรจากตะวันตกถึงตะวันออก และ 23 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้ สามารถเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย ได้โดยทางสะพานเชื่อม เนินเขาที่สูงที่สุดคือ Bukit Timah (Hill of Tin) ซึ่งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 178 เมตร และมีแม่น้ำที่ยาวที่สุดคือ Sungei Seletar มีความยาว 14.5 กิโลเมตร สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความหนาแน่น และเป็นศูนย์กลางของการค้า การเงิน และอุตสาหกรรม เป็นที่ที่มีความสำคัญมากที่สุด แห่งหนึ่งในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภูมิอากาศ
สิงคโปร์ตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร มีฝนตก และมีความชื้นสูงตลอดทั้งปี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 24 - 31 องศาเซลเซียส ความชื้นในช่วงกลางวันประมาณ 65 เปอร์เซนต์ และ 95 เปอร์เซนต์ในช่วงกลางคืน สิงคโปร์ไม่มีการแบ่งฤดูกาล แต่โดยเฉลี่ยแล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม เป็นช่วงที่ร้อนน้อย ที่สุดเนื่องจากฝนตกชุก ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมเป็นช่วงที่ร้อนที่สุด และเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่แดดจ้า มากที่สุด โดยปริมาณน้ำฝนต่อปีจะอยู่ที่ 2353 มิลลิเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับในภาคใต้ของประเทศไทย ถึงแม้ว่าฝนจะตกบ่อย และเทลงมาแต่ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องของน้ำท่วม เครื่องปรับอากาศถูกใช้มาก ไม่ว่าจะเป็น ในร้านค้า, สำนักงาน, รถยนต์, อพาร์ทเมนต์ และบ้านเรือน ในบางปีนั้น สิงคโปร์ประสบกับปัญหา ของควันที่เกิดจากไฟไหม้ป่าจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ก็เป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่ ทางรัฐบาลจะมีการประกาศเตือนให้ทราบ และป้องกันเพื่อไม่ให้นักเรียนออกมาเล่นกีฬากลางแจ้ง

ความปลอดภัย

สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง มีการควบคุมที่ดี โดยตำรวจที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี อย่างไรก็ตามดังเช่นเมืองใหญ่ทั่วไป อาจมีปัญหาในด้านของขโมย หรือหยิบฉวยบ้าง ดังนั้นก่อนออกจากบ้านควรมีการล็อค หรือควรระวังกระเป๋าถือไว้ด้วย ถึงแม้ว่าสถิติในเรื่องของอาชญากรรม จะลดลง แต่ก็ควรระวังในเรื่องของขโมยต่าง ๆ รวมถึงการขโมยรถ การเดินในเวลากลางคืนมีความปลอดภัยสูงในหลายสถานที่ แต่ก็ควร หลีกเลี่ยงการเดินในที่เปลี่ยว หรือถนนที่มืด ซึ่งก็เหมือนกับกรุงเทพฯ

 

Contact Info

 สถานที่ติดต่อ:


ไดนามิค เอ็ดดูเคชั่น เน็ตเวิร์ค
80/341 หมู่บ้านทิพวัล ซ.43

ถ.เทพารักษ์ ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง

สมุทรปราการ 10270


 โทรศัพท์: 

Tel: 0-2130-7696

081-814-8534 

 

E-mai: info@dynamiceducation.net

 

Line ID: denexchange


facebook