Experience
User Rating: / 2
PoorBest 
SHARE STORY:
Digg
 

น้องปิยวัช เฉลิมกาญจนา (โป๊ด) D.E.N. 2004

ไปเรียนโรงเรียน Brockway Area High School, G.12 รัฐ Pennsylvania

เป็น ช่องทางที่จะให้เด็กไทยได้เรียนรู้หลายสิ่งอย่างจากอีกมุมนึงของโลก ได้ใช้และเรียนรู้ภาษาจากเจ้าของภาษาโดยตรง และยังได้เรียนร็ประสบการณ์ชีวิตที่หาไม่ได้ในเมืองไทยอีกมากมาย เจ้าหน้าที่ ที่ DEN ก็ไม่ต้องบรรยายมาก น่ารักมากๆทุกคนเลย เป็นกันเองมาก พี่ๆช่วยให้ข้อมูลที่สำคัญและยังจัดการเรื่องเอกสารให้อย่างรวดเร็วด้วย เยี่ยมมาก อิอิ...

 

"โครงการแลกเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งโอกาสของนักเรียนไทยที่น่าสนใจมาก ครอบครัวที่ผมไปพักอยู่ด้วย เป็นครอบครัวที่ดีมาก อบอุ่นและดูแลผมเป็นอย่างดี สิ่งที่ผมได้รับจากโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนคือ หลังจากที่เข้าร่วมโครงการมาครบ 1 ปี ภาษาอังกฤษของผมก็ได้พัฒนาขึ้นมาก ได้ใช้เและยังเรียนรู้กับเจ้าของภาษาโดยตรง และได้เรียนรู้ประสบการชีวิตที่หาไม่ได้ในเมืองไทยอีกมากมาย รู้จักปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ผมได้รับโอกาสที่จะศึกษาต่อที่ University of Pittsburgh ต่อหลังจากที่จบโครงการแลกเปลี่ยนแล้ว ปัจจุบันก็ปี 4 แล้ว แต่ยังไงก็ตาม ก็ไม่มีอะไรสำคัญเท่าเพื่อนๆพี่ๆที่ได้มารู้จักจากการร่วมโครงการนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน หรือว่าจะเป็นเพื่อนๆที่มารู้จักที่อเมริกา...ที่แน่นอนก็คือ พี่ๆ ที่ D.E.N. ที่น่ารักทุกคน เป็นกันเองมาก"

 

น้องวรัตนา สุจิตคิดดี (เก๋) D.E.N. 2005

ไปเรียนที่ Princeton High School, G.12 รัฐ Minnesota

"โครงการ นักเรียนแลกเปลี่ยนเป็นโครงการที่ดีค่ะ พี่ๆ D.E.N. ให้คำปรึกษาแนะนำ และเตรียมความพร้อมอย่างดีค่ะ ไม่รู้สึกเสียดายเลยที่ได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ D.E.N. เก๋ได้ประสบการณ์ดีๆ เยอะมาก ได้โฮสที่ดี เก๋ก็ยังกับไปฉลอง Christmas กับเค้าทุกปี ตั้งแต่ปีแรก นี่ก็ 3 ปีแล้ว summer ก็กลับไปหาเค้ามาก่อนกับเมืองไทย ยังติดต่อกับโฮสอยู่ และ ยังสนิทกันดีเหมือนเดิม ถือเป็นครอบครัวที่ 2 ของเก๋เลยค่ะ ส่วนเรื่องภาษา ก้อดีขึ้นมากภายในปีเดียว ส่วนเพื่อนๆ D.E.N. ก็น่ารักมาก ยังสนิท และติดต่อกันดีอยู่ รุ่นพี่ก็น่ารัก รุ่นน้องก็น่ารัก เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน คอยช่วยเหลือกัน ตอนนี้เรียนต่อที่อเมริกา"

 

 

 

 

 

น้องณัฐวุฒิ กิตติวราวุฒิ (แม็ค) D.E.N. 2004

จากโรงเรียน อัสสัมชัญ สมุทรปราการ

" แม็คได้รับประสบการใหม่ ๆ ในการได้เห็นโลกกว้าง และมีความกล้า ที่จะทำอะไรใหม่ ๆ สิ่งที่ได้รับที่สำคัญที่สุด คือ ความเป็นผู้ใหญ่ และการตัดสินใจแก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังได้เพื่อนใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทำให้เราได้มีโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น ไม่ได้แค่อยู่ในมุมเล็ก ๆ ของตัวเอง โครงการนี้เป็นโครงการที่มีการดำเนินงานดี และประสานงานต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้ง พี่ ๆ Staff ทุกคนก็เป็นมิตรมาก ๆ และอบอุ่นมาก ๆ ด้วย ทำให้เราเป็นตัวของตัวเอง"

 

 

 

 

 

 

คุณสกุล กิตติวราวุฒิ (ผู้ปกครองน้องณัฐวุฒิ กิตติวราวุฒิ D.E.N. 2004)

"ปัจจุบัน โลกของเราได้มีความก้าวหน้าไปมาก ดังนั้น การที่เราให้บุตรหลานได้มีโอกาสร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้น จึงนับว่าเป็นการเปิดมุมกว้างที่เราไม่มีสิทธิ์ที่จะได้รับถ้าเกิดว่ายัง อยู่ในเมืองไทย นอกเหนือจากนั้นการที่เราจะใช้ภาษาอังกฤษได้ดีนั้น เราต้องได้ไปสัมผัสกับเจ้าของภาษานั้น ถ้าเรียนโดยมีแต่ความรู้เรื่องไวยกรณ์นั้นไม่เพียงพอ เพราะว่าเราต้องสื่อสารได้ดีด้วย ภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาที่สำคัญมากในปัจจุบัน การให้ประสบการณ์ที่ไม่สามารถเรียนจากในห้องเรียนนั้นสำคัญยิ่ง เพราะ เมื่อไหร่ก็ตามที่บุตรหลานได้เผชิญกับปัญหาต่างๆ แล้วต้องตัดสินใจแก้ไขปัญหาต่าง ๆด้วยตนเอง เค้าจะมีความมั่นใจและความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ผมรู้สึกรู้สึกว่าน้องได้มีการพัฒนาขึ้นมากหลังจากได้กลับมาจากโครงการฯ มีความเป็นผู้ใหญ่ทั้งด้านบุคลิกภาพและการตัดสินใจ ก่อนไปน้องก็มีภาษาค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่เมื่อกลับมาแล้วนั้นน้องได้สำเนียง และการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง นอกจากนั้น น้องได้ความกล้า เค้ารู้จักกล้าที่จะพูดคุยกับคนอื่นมากขึ้น และการจัดเวลาให้ตัวเอง น้องทำได้ดี และเหมาะสม ต้องขอขอบคุณโครงการ D.E.N. ที่ช่วยพัฒนาลูกชายให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้น"   

 

Contact Info

 สถานที่ติดต่อ:


ไดนามิค เอ็ดดูเคชั่น เน็ตเวิร์ค
80/341 หมู่บ้านทิพวัล ซ.43

ถ.เทพารักษ์ ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง

สมุทรปราการ 10270


 โทรศัพท์: 

Tel: 0-2130-7696

081-814-8534 

 

E-mai: info@dynamiceducation.net

 

Line ID: denexchange


facebook